Tự chủ theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo dục STEM gắn với bài học

Ngày 6/10/2023, Khối 5- Trường Tiểu học Bắc Cường (TP Lào Cai) tổ chức chuyên đề Tự chủ theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo dục STEM gắn với bài học ” Tham dự chuyên đề có cán bộ quản lý, giáo viên các tổ khối trong nhà trường.

Theo đó, đồng chí Hoàng Thị Tuyết- giáo viên trực tiếp dạy tiết minh họa bài học STEM “ Làm dưa cải” thông qua môn Khoa học có tích hợp với các môn học Toán học, kĩ thuật, Mĩ thuật và Tin học ,với sự tham dự của cán bộ quản lý và giáo viên trong trường.

Trong tiết học, giáo viên đã sử dụng phương pháp lớp học đảo ngược, giúp học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức mới, chia sẻ, vận dụng kiến thức vào thực hành một cách hiệu quả. Sau bài học STEM “ Làm dưa cải” dựa vào lợi ích vi khuẩn lactic, việc tìm hiểu quy trình, tỉ lệ nguyên liệu để muối dưa, học sinh thực hành muối được bình dưa cải chua theo tỉ lệ nguyên liệu phù hợp.

Thông qua tổ chức chuyên đề, giáo viên nhà trường sẽ chủ động, linh hoạt hơn trong việc xây dựng và triển khai dạy học tích hợp các môn học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong năm học 2023 – 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh khi thực hiện chuyên đề

Tác giả: Tổ khối 5 – Trường TH Bắc Cường