Trường tiểu học Bắc Cường sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2024

“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”, Đọc sách giúp chúng ta nâng cao hiểu biết tích lũy kiến thức.

Thực hiện công văn số 92 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TW của Bộ Chính trị, tiếp tục thực hiện Quyết định số 1268/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc VN năm 2024;

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Trường tiểu học Bắc Cường tổ chức các hoạt động chào mừng ngày hội đọc sách và văn hóa đọc năm 2024 bằng các hình thức phong phú, đa dạng diễn ra từ ngày 01/4/2024 như: Tổ chức cuộc thi sáng tác truyện với chủ đề “ Hành trang tuổi học trò” cho 740 em học sinh lớp 4,5 tham gia, với kết quả đạt được: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 11 giải khuyến khích; Tổ chức cho học sinh toàn trường đọc sách trong giờ ra chơi ngày thứ tư hàng tuần; Phối hợp với lớp trực tuần tổ chức hoạt động trò chơi về sách mang tên“ hack não mọt sách” cho các em học sinh trong giờ chào cờ; tổ chức ngày hội đọc sách kết hợp với ngày hội học sinh tiểu học ngày 19.4 với chủ đề “ Sách kết nối tri thức và phát triển” bằng hình thức trưng bày sách và phục vụ đọc cho học sinh tiểu học và đón các em mầm non tham quan.

Các hoạt động hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2024 được thầy cô và các em học sinh tích cực tham gia, tại đây các em thỏa sức sáng tạo và góp phần khơi dậy tinh thần ham đọc sách, giáodục ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao ý thức trách nhiệm  của mỗi cá nhân đối với cộng đồng trong việc phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng đọc và tinh thần học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tác giả: Ban truyền thông

Một số hình ảnh các hoạt động hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2024.