LÀO CAI- PHÚ THỌ HÀO HỨNG TÌM HIỂU VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC THIỂU SỐ QUA TIẾT HỌC KẾT NỐI

CNTT đang thể hiện vai trò ngày một rõ nét trong đổi mới phương pháp dạy và học. Thông qua các tiết học kết nối, các em học sinh có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau, từ đó hình thành cho bản thân những phẩm chất cần thiết cho việc sống và làm việc trong môi trường toàn cầu. Chiều ngày 19/3, học sinh lớp 4A1 trường TH Bắc Cường, Tp Lào Cai đã có tiết học kết nối môn tiếng Anh với các bạn học sinh lớp 4 trường TH Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ và sự đồng hành không thể thiếu trong tiết học là thầy giáo nước ngoài Percy đến từ TT tiếng Anh Hope Edu, Tp Lào Cai. Với chủ đề “Văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số người Mường”, các em học sinh của hai điểm cầu đã sôi nổi tham gia tiết học kết nối. Thông qua các hoạt động của tiết dạy như khám phá danh lam thắng cảnh; thuyết trình về lễ hội; đố vui tìm hiểu về trang phục người dân tộc thiểu số; giới thiệu về món ăn ….. và phần thực hành học sinh của hai trường đã giao lưu làm nổi bật nên nội dung bài học và giới thiệu được nét đẹp văn hóa của quê hương mình đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong tiết học kết nối, học sinh đóng vai trò trung tâm, giáo viên thực hiện đúng tinh thần “kết nối” trong việc khơi gợi cho học sinh tham gia phát biểu xây dựng bài. Để tổ chức thành công tiết học kết nối, giáo viên tiếng Anh của hai nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, công nghệ thông tin. Có thể thấy, chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị, cơ hội tiếp cận tri thức, thay đổi phương pháp dạy và học hiệu quả.

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Mai Khanh – GV TIếng Anh