KẾT NỐI – SẺ CHIA NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA TẾT TRUNG THU QUA KHÔNG GIAN MẠNG

Ngày 28/9/2023 ( ngày 14/8 âm lịch), lớp học không biên giới giữa các bạn học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai với các bạn học sinh Trường Anabasisi – Georgia đầy ý nghĩa về chủ đề Tết Trung Thu (Tết đoàn viên) ở Việt Nam. (The Mid-Autumn Festival )

Học tập kết nối không chỉ mang lại cho các bạn nhỏ cơ hội giao lưu, giới thiệu, chia sẻ những hiểu biết của mình về Tết trung thu bằng Tiếng Anh với các cô giáo và các bạn học sinh của trường Anabasisi, mà còn mang lại cho các bạn có những cơ hội giao tiếp tiếng Anh về Tết trung thu. Học sinh trường TH Bắc Cường có cơ hội trau dồi, nâng cao khả năng ngoại ngữ, linh hoạt trong các tình huống. Các bạn học sinh trường Anabasisi – Georgia có cơ hội hiểu thêm về các lễ hội ở Châu Á vì Tết Trung thu bắt nguồn từ Trung Quốc và được tổ chức tại một số quốc gia của châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hay Triều Tiên.

Tết Trung thu là một lễ hội truyền thống quan trọng và đầy màu sắc của người dân Việt Nam. Vào ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người Việt tổ chức các hoạt động đặc biệt như múa lân, đốt pháo hoa, rước đèn, trang trí mâm cỗ và thưởng thức những món ăn truyền thống như bánh trung thu với ý nghĩa mọi điều đều tròn đầy, là nét văn hóa tinh thần không thể thiếu. Đặc biệt hơn, Tết Trung thu còn là tết đoàn viên, là dịp mà các thế hệ gia đình sum vầy, gắn kết, chia sẻ niềm vui và tình yêu thương.

Tiết học kết nối hôm nay là những trải nghiệm tuyệt vời về Trung thu ở Việt Nam. Chúc các em học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước hiểu về phong tục tập quán, có một mùa trung thu vui vẻ, an lành; luôn giữ vững sự say mê, nhiệt huyết trên con đường khám phá tri thức của riêng mình.

Một số hình ảnh trong buổi két nối

Tác giả: Ban truyền thông nhà trường