“ĐỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI”

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023, thầy và trò trường TH Bắc Cường đã có rất nhiều các hoạt động để tham gia như: Tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ, thi đua tuần học tốt, ngày học tốt…và một số phong trào hết sức thiết thực, bồi dưỡng cho các em học sinh những kiến thức bổ ích. Đó chính là “Đọc sách”. Trong buổi sáng ngày 04/10/2023 cùng với sự phối hợp của  cán bộ Thư viện Tỉnh Lào Cai, trường TH Bắc Cương đã tổ chức hoạt động đọc sách cho thầy cô và 1.836 em học sinh.

Thực hiện theo chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” tại buổi đọc học sinh được giao lưu cùng cán bộ thư viện Tỉnh, các em được đọc những cuốn sách về tư tưởng Hồ Chí Minh, cuộc đời sự nghiệp Hồ Chí Minh và tình cảm Người dành cho các tầng lớp nhân dân Việt Nam, ngoài ra còn có các tài liệu với chủ đề khám phá khoa học, tài liệu song ngữ…được thầy cô và các em học sinh đọc một cách say sưa và hứng thú.

Khép lại hoạt động đọc sách bằng việc chia sẻ cảm nghĩ của giáo viên và học sinh về những cuốn sách hay, nhân vật và ý nghĩa câu chuyện giúp cho Thầy cô và các em có thêm hiểu biết về tư tưởng đạo đức của Bác Hồ, từ đó soi mình trong tấm gương của Bác để tự rèn luyện lao động và học tập, đặc biệt là tinh thần “Tự học”. Việc đọc còn giúp thầy cô và các em học sinh trau dồi kĩ năng phát triển tri thức và góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Một số hình ảnh của buổi đọc sách:

Tác giả: Ban truyền thông nhà trường