HỌC SINH TIỂU HỌC BẮC CƯỜNG VUI TẾT TRUNG THU

Hưởng ứng không khí Trung thu lan tỏa trên khắp cả nước, chiều ngày 28/9/2023, trên 1800 em học sinh trường Tiểu học Bắc Cường đã tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu” với nhiều hoạt động bổ ích và lí thú.

Ngày hội Trung thu chính là một dịp đặc biệt để các em học sinh đắm mình vào không gian truyền thống, đồng thời tham gia các hoạt động vui chơi thư giãn và bổ ích. Với trọng tâm là ngày hội của thiếu nhi, Ban tổ chức đã đưa ra nhiều nội dung đa dạng cho học sinh ở mọi khối lớp. Cụ thể, nhà trường đã tổ chức trò chơi làm đèn Trung thu cho các em khối 1, 2 và trang trí mặt nạ cho các em khối 3, 4. Ngoài ra, ngày hội còn có hoạt động làm bánh Trung thu cho các em khối 5.

Do thời tiết thất thường, ngày hội Trung thu lần này đã phải chịu những cơn mưa không ngớt suốt từ thời điểm khai mạc. Tuy vậy, với sự chỉ đạo linh hoạt từ Ban tổ chức, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, các em học sinh đã được thưởng thức một tiết mục văn nghệ có một không hai: trình diễn múa sư tử dưới

mưa. Dưới làn mưa tháng Chín, các em đã chia sẻ những chiếc ô và cùng nhau chiêm ngưỡng một trải nghiệm văn hóa truyền thống đáng nhớ.

Sau tiết mục văn nghệ vô cùng đặc biệt, các em học sinh trở về lớp học và ăn bữa tiệc liên hoan phá cỗ cùng bạn bè và phụ huynh, khép lại một ngày dù không theo kế hoạch nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười và những biến tấu thú vị.

Mục tiêu chương trình Trung thu lần này chính là khơi dậy ngọn lửa yêu mến truyền thống dân tộc trong các em, cũng như giáo dục cho các em các kỹ năng và kiến thức mềm thiết thực. Các em đã thể hiện tinh thần hợp tác và đồng đội, thỏa sức sáng tạo với những sản phẩm thủ công tuy thô sơ nhưng rất bắt mắt và tràn đầy niềm tự hào của mỗi em.

Ngày hội “Tết Trung thu, Tết Đoàn viên” tại trường Tiểu học Bắc Cường vừa là cơ hội vui chơi, vừa là cơ hội tìm hiểu những nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam cho hơn 1.800 em học sinh tại đây. Những ấn tượng sâu sắc từ ngày hội lần này sẽ mang lại cho các em niềm vui và tiếng cười sau giờ học, là chất xúc tác giúp các em có tinh thần thi đua học tập sôi nổi và quyết tâm hơn.

Một số ảnh hoạt động

Tác giả: Ban truyền thông nhà trường