GIAO LƯU, CHIA SẺ CHUYÊN MÔN GIỮA TRƯỜNG TH BẮC CƯỜNG, THÀNH PHỐ LÀO CAI – TRƯỜNG TH THẮNG QUÂN VÀ TH CHÂN SƠN, HUYỆN YÊN SƠN, TỈNH TUYÊN QUANG

Trường TH Bắc Cường rất vui mừng được chào đón BGH và các thầy cô giáo đến từ trường TH Thắng Quân và TH Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đến giao lưu, chia sẻ công tác quản trị trường học và công tác chuyên môn. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí tươi vui, vui vẻ, ấm tình đồng nghiệp giữa CB-GVNV của ba nhà trường.

BGH, GV trường TH Thắng Quân và Chân Sơn đã chia thành năm nhóm đến tham quan, dự giờ thăm lớp học.

+ Nhóm 1: Dự 03 tiết Tiếng Việt ( Tiết 1 Bài 16: Mở rộng vốn từ về các loài vật nhỏ bé. Dấu chấm, dấu chấm hỏi được giảng dạy bởi cô giáo Đinh Thị Hạnh, GVCN lớp 2A6 – Tổ phó chuyên môn khối 2; Tiết 2 Bài 16: Đọc mở rộng được cô giáo Nguyễn Thị Nương chủ nhiệm lớp 4A2 – Tổ phó CM khối 4 giảng dạy; Tiết 3 Bài 27B: Đất nước mùa thu do cô giáo Vũ Thị Thanh Hoà chủ nhiệm lớp 5A9 giảng dạy)

+ Nhóm 2: Dự 02 tiết toán ( Tiết 1 Bài học STEM: Đồng hồ 24 hình sáng tạo do cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Minh chủ nhiệm lớp 1A2 giảng dạy; Tiết 2 thầy giáo Phạm Trung Thành dạy lớp 3A9 Bài 83: Luyện tập)

+ Nhóm 3: Dự 02 tiết Tiếng Anh ( Tiết 1 Unit 15 Lesson 2 Part 1,2,3 cô giáo Trần Thị Mai Khanh, GV Tiếng Anh, Tổ trưởng CM tổ Chuyên biệt giảng dạy lớp 4A1; Tiết 2 cô giáo Tiếng Anh dạy lớp 3A4 Unit 16 Lesson 1 Part 1,2,3)

+ Nhóm 4: Dự tiết Âm nhạc lớp 3A6 Tiết 26: Tổ chức hoạt động vận dụng sáng tạo do cô giáo Ngô Thị Mơ giảng dạy.

+ Nhóm 5: Dự tiết Mĩ thuật lớp 1A1: Cây trong sân trường của cô giáo Trần Thị Ngân

Các tiết học được tổ chức theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của người học với không khi vui tươi, sôi nổi. Dưới sự dẫn dắt tài tình của các thầy cô giáo cũng như việc đổi mới phương pháp, hình thức dạy học trong tiết dạy, các em học sinh được trao cơ hội chủ động tích cực học tập và khả năng sáng tạo, đạt hiệu quả và mục tiêu đạt được.

Với mục tiêu giúp học sinh lĩnh hội kiến thức đồng thời phát triển các kĩ năng, các thầy cô đã sử dụng các phương pháp dạy học và kĩ thuật dạy học tích cực như bài giảng STEM gắn với thực tế; dạy học kết nối trong và ngoài nhà trường; chuyển đổi số; đặc biệt chú trọng CTGDPT 2018 lớp 4. Trên cơ sở sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực đó, các em học sinh đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của mình trong quá trình làm việc và hoàn thành nhiệm vụ.

Các tiết học để lại những ấn tượng tốt đẹp với các em học sinh cũng như các thầy cô giáo đến dự giờ. Tất cả chính là sự nỗ lực cố gắng của thầy cô nhằm nâng cao chất lượng dạy học, phát triển năng lực và đặc biệt giúp các em học sinh có được những trải nghiệm học tập hiệu quả.

Cũng tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo của ba trường đã tham gia trao đổi, thảo luận sôi nổi. Các thầy cô giáo của trường TH Thắng Quân và Chân Sơn đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong giảng dạy, những việc chưa làm được trong công tác chuyên môn và nói lên những mong muốn được các thầy cô giáo trường TH Bắc Cường giúp đỡ, chia sẻ các phương pháp, kĩ thuật và nội dung dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh để trường TH Thắng Quân và Chân Sơn đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Buổi giao lưu chia sẻ chuyên môn giữa ba nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo. Hi vọng những hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giáo dục của mỗi nhà trường.

Kính chúc toàn thể CB-GVNV của ba nhà trường nhiều sức khỏe và thành công, luôn tận tụy và cống hiến Tâm – Trí – Lực cho ngành giáo dục. Chúc hoạt động hợp tác giữa ba nhà trường ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn./.

Tác giả: Ban truyền thông