SẴN SÀNG ĐỔI MỚI, LỰA CHỌN NGUỒN TÀI LIỆU ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỰC TIỄN

Với mục đích giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán nắm bắt được nội dung cơ bản của các bộ sách giáo khoa lớp 3, tạo điều kiện thuận lợi cho trường  có cơ sở để lựa chọn sách giáo khoa đảm bảo phù hợp với đặc điểm kinh tế – xã hội của địa phương và điều kiện dạy học của trường.

Thực hiện công văn Số: 249/SGD&ĐT-GDTrH V/v tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa các lớp 3,7,10 năm học 2022-2023 ngày 24/2/2022 của phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, ngày 1/3/2022, trường TH Bắc Cường tập huấn sách SGK theo hình thức trực tuyến.

Những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng sách; tính ưu việt của từng môn, từng cuốn sách. Đặc biệt là những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận, tính kết nối của các bộ SGK. Bên cạnh đó, các giảng viên hướng dẫn các phương pháp dạy học tích cực như dạy học khám phá, trò chơi, hoạt động trải nghiệm… cũng như hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa, sách bài tập, phương pháp soạn giáo án, tổ chức dạy học để phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh.

Các thầy cô giáo tham dự buổi tập huấn với tinh thần nghiêm túc, lĩnh hội thông tin trên tinh thần học tập – sáng tạo – đổi mới.

Tin tưởng rằng sau các buổi tập huấn các đồng chí giáo viên được phân công giảng dạy khối lớp 3 năm học tới có sẽ có cái nhìn tổng quan về bộ sách giáo khoa và lựa chọn bộ sách phù hợp nhất với điều kiện nhà trường trong năm học 2022-2023.

Nguồn:google Copy link