NGÀY HỘI VUI ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN CỦA CHÚNG EM

Trong làn gió se lạnh của những ngày cuối đông, những bông đào, bông mai đã dần khoe sắc thắm, gọi chúng ta trở về với ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc. Đối với con trẻ, “Tết” có lẽ chỉ đơn giản là được nghỉ học, được mừng tuổi, được đi chơi và lớn thêm một tuổi… Giữa cái vội vàng, náo nhiệt của nhịp sống hiện đại, chẳng còn nhiều em bé được theo mẹ đến phiên chợ cuối năm, cũng chẳng có nhiều em bé được cùng ông bà gói bánh chưng chiều 29, 30 Tết.

Hòa trong không khí náo nức đón xuân trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, nhằm giáo dục cho trẻ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Sáng ngày 2/2/2024  trường Tiểu học Bắc Cường tổ chức chuỗi hoạt động Chương trình Ngày hội “Chúng em vui đón Tết cổ truyền”

Với các tiết mục đặc sắc của câu lạc bộ nhảy đã làm không khí ngyaf hội càng thêm từng bừng, ngày tết cácc náo nhiệt.

Tết Nguyên đán hay Tết cổ truyền là nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Không khí ngày Tết, con người và cảnh vật ngày Tết cũng trở nên thật đặc biệt. Nhưng có lẽ, Tết đẹp nhất, đáng nhớ nhất vẫn là trong mắt trẻ thơ. Với những gia hàng ẩm thực; Viết thư pháp, chợ hoa và điều đặc biệt là tái hiện góc chợ quê đây là một trong những truyền thống mà cha ông ta để lại và trường Tiểu học Bắc Cường kết hợp để giáo dục cho học sinh nhớ về cội nguồn của dân tộc ta. Qua hoạt Ngày hội các em được học mà chơi, chơi mà học, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi cũng như mang lại những cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin cho các em. Thông qua những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về./.

Ban truyền thông khối 3

Một số ảnh hoạt động