Ngày hội học sinh Tiểu học và đón trẻ mầm non 5 tuổi

Thực hiện CV số 82/SGD&ĐT, ngày 30/1/2023 về việc tổ chức  Ngày hội học sinh Tiểu học lần thứ 2 năm học 2023-2024.

Sáng ngày 19/4, tại Trường Tiểu học Bắc Cường – TP Lào Cai đã tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học và đón trẻ mầm non 5 tuổi tới thăm trường. Với một không khí vui tươi, tưng bừng náo nhiệt bằng những trải nghiệm dành cho các em học sinh thật thú vị, thật bổ ích. Từ sáng sớm, sân trường đã rực rỡ trong sắc cờ và hoa. Không gian tràn ngập tiếng nhạc sôi động, tiếng cười rộn rã, tiếng reo vui… Các hoạt động của Ngày hội học sinh Tiểu học diễn ra sôi nổi, thực sự thu hút được sự tham gia của toàn bộ học sinh, giáo viên và phụ huynh trong toàn trường. Ngày hội học sinh Tiểu học thực sự đã trở thành nơi giao lưu hấp dẫn, sáng tạo và lý thú của các em học sinh trường Tiểu học Bắc Cường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các bé 5 tuổi ở các trường mầm non và tiết mục hát, múa học sinh trường Tiểu học Bắc Cường. Đây là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, tài năng âm nhạc, nhảy múa… Mỗi một tiết mục mang đến cho ngày hội một sắc thái riêng, một sự tươi vui, hào hứng hòa trong những tràng pháo tay không ngớt.

Sau phần phát biểu khai mạc Ngày hội của cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Minh Chung là phần hoạt động  trao giải “Sáng tác truyện tranh” cấp trường cho 17 bạn học sinh đã xuất sắc trong đợt thi  sáng tác truyện tranh. Tiếp đến là phần tham quan, tìm hiểu các hoạt động trải nghiệm  ngoài sân trường của các em học Mầm non.

Nét đặc biệt của Ngày hội là toàn bộ các hoạt động được phân chia thành các khu trải nghiệm. Tùy vào năng lực, sở trường và sự yêu thích của học sinh, các lớp của từng khối chuẩn bị .

Ngày hội đã diễn trong không khí ấm áp, thắp lên niềm vui, nụ cười trong ánh mắt của thầy cô và học sinh về một mái trường Tiểu học Bắc Cường thân thiện, học sinh tích cực. Thành công của ngày hội đã tạo nên niềm tin của phụ huynh, của học sinh, của thầy cô giáo và xã hội đối với nhà trường.

Tác giả: Tổ khối 2