Gala ” Người thắp sáng ước mơ” kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 18/11/2022, trường Tiểu học Bắc Cường đã tổ chức chương trình Gala với chủ đề “Người thắp sáng ước mơ” kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/22/2022)

Dự chương trình có ông Nguyễn Trường Giang – Chánh Văn phòng Thành ủy; bà Hoàng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Cường; bà Vũ Thu Huyền – Chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố; Đại diện các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp; Các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các đồng chí giáo viên tiêu biểu, giáo viên đã nghỉ hưu; Chi bộ khu dân cư, tổ dân phố; Đại diện CMHS của 45 lớp và 1830 học sinh.

Mở đầu chương trình Gala là tiết mục nghệ thuật của phụ huynh, các tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu của các khối lớp đạt giải trong cuộc thi MC nhí tài năng.

Tiếp theo, Nhà giáo Trần Thị Minh Chung- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Diễn văn khẳng định: Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam nói chung và phường Bắc Cường nói riêng. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể; sự cống hiến, vun đắp của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh đã đưa sự nghiệp Giáo dục của thành phố nói chung, của nhà trường nói riêng ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của toàn xã hội.

Hoạt cảnh “Kí ức người Thầy” gợi bao cảm xúc  về những người chèo lái con đò tri thức, người gieo hạt giống cho tâm hồn, là những người chắp cánh ước mơ cho những thế hệ học sinh bay xa đến những vùng đất mới trong tương lai. Từ sự tận  tuỵ với nghề và bằng tài năng, tâm huyết ấy, thầy cô không chỉ dạy cho học sinh về kiến thức mà còn truyền cho học sinh niềm tin yêu cuộc sống, tình yêu thương, gắn bó với mọi người. Tấm gương của thầy cô là mạch nguồn trí tuệ, là động lực tinh thần tiếp sức cho học sinh vươn tới đỉnh cao của sự sáng tạo. Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa bàng thay lá, biết bao chuyến đò cập bến, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành. Những thành công, vinh quang của các thế hệ học sinh có được ngày hôm nay đều ghi dấu ấn, công sức của các thầy cô. Công ơn to lớn ấy không thể kể xiết bằng lời, chỉ biết luôn khắc ghi trong tâm khảm mỗi người và luôn theo chúng ta trong suốt hành trình khám phá tri thức, trưởng thành của mình.

Diễn đàn “Người thắp sáng ước mơ” là phần chương trình giao lưu tọa đàm với các vị khách mời là những thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trong ngành Giáo dục qua các thời kỳ. Chương trình đã được lắng nghe những câu chuyện xúc động, những khó khăn, sự nỗ lực và những thành tích của học trò – trái ngọt dành tặng cho các Nhà giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Phượng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian qua. Khuyến khích, động viên, tập thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn nữa những đỉnh cao vinh quang của tri thức để đạt được một vị trí xứng đáng trong bẳng vàng thành tích Giáo dục của thành phố.

Cũng nhân dịp này, đại biểu, CMHS nhà trường đã trao tặng những bó hoa tươi thắm, thay lời muốn nói gửi tới những “người đưa đò thầm lặng” trong sự nghiệp “trồng người” tại trường Tiểu học Bắc Cường.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tôn vinh, khen thưởng cho 28 giáo viên đạt thành tích xuất sắc; 253 HS đạt giải Olympic môn học; 25 lớp học xanh; 10 giải MC Nhí tài năng.

Chương trình khép lại với màn biểu diễn dân vũ tập thể của CLB nghệ thuật và hoạt động góc trải nghiệm của các khối lớp

Chương trình Gala “Người thắp sáng ước mơ” với nhiều nội dung phong phú, trí tuệ và hấp dẫn đã thu hút được sự quan tâm của các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh trong nhà trường. Thông qua chương trình  này, học sinh cảm nhận được giá trị cao đẹp của truyền thống Tôn sư trọng đạo, có lòng biết ơn sâu sắc và tôn kính đối với Thầy Cô, phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Trường Tiểu học Bắc Cường