THẦY CÔ VÀ HỌC SINH TH BẮC CƯỜNG – KHẲNG ĐỊNH TRÊN ĐẤU TRƯỜNG SÂN CHƠI, KÌ THI QUỐC TẾ!

Trong khuôn khổ ½ ngày 10/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế kỳ thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO; Toán Tiếng Anh SEAMO năm học 2023 – 2024.

Trong kỳ thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO; Toán Tiếng Anh SEAMO năm học 2023 – 2024, trường TH Bắc Cường ghi dấu ấn với tổng số 75 lượt giải vòng thi quốc gia và quốc tế. Trong đó, có 13 Huy chương Vàng ( 12 Quốc gia, 01 Quốc tế); 19 Huy chương Bạc ( 17 Quốc gia, 02 Quốc tế); 42 Huy chương Đồng cấp Quốc gia và 01 Giải Khuyến khích Quốc tế.
Tại buổi vinh danh chiều ngày 10/5/2024, 12 em học sinh đoạt Huy chương Vàng quốc gia; 01 em học sinh đoạt Huy chương Vàng quốc tế; 02 em học sinh đoạt Huy chương Bạc quốc tế và 01 em học sinh đoạt giải Khuyến khích quốc tế đại diện cho các bạn đoạt giải đã nhận giải từ BTC của kỳ thi Olympic Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO 2024; Toán – Tiếng Anh SEAMO do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục sáng tạo (RICE) – đại diện Ban tổ chức quốc tế tại Việt Nam tổ chức.
Tự hào hơn cả là em Trương Hải Nam học sinh lớp 5A9 – HS duy nhất đại diện cho các bạn HS của thành phố Lào Cai được BTC cuộc thi trao tặng học bổng “Cuộc trải nghiệm tại thủ đô Bangkok – Thái Lan” vào tháng 2 năm 2025. Đây là vinh dự lớn đối với em Hải Nam cùng gia đình em cũng như tập thể thầy cô giáo trường TH Bắc Cường.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Phòng GD&ĐT tổ chức trao giải và giấy chứng nhận cho giáo viên tham gia các cuộc thi, hội thi, gồm: thiết kế đề kiểm tra phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh; giáo viên dạy giỏi bài học STEM; giáo viên dạy giỏi tiết học kết nối đối với cấp tiểu học; giáo viên tự làm đồ dùng dạy học – xây dựng kế hoạch bài học STEM.

Thầy cô Trường TH Bắc Cường tham dự các nội dung có tổng số 17 đồng chí và thật vui mừng là cả 17/17 đồng chí giáo viên đều “Đạt” và nhận giấy chứng nhận của lãnh đạo PGD&ĐT TP Lào Cai trao tặng.

Thành tích của tập thể thầy cô và các em học sinh trường TH Bắc Cường – TP Lào Cai đạt được tại Kỳ thi Olympic quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO; Toán Tiếng Anh SEAMO góp phần tạo thêm bề dày thành tích cho một ngôi trường xinh đẹp đáng mơ ước.

Tác giả: Tổ chuyên biệt tự chọn