VÌ MỘT CUỘC SỐNG AN TOÀN

Với thông điệp “Vì một cuộc sống an toàn”,  sáng ngày 25/9/2023, trường TH Bắc Cường tổ chức chương trình tuyên truyền ATGT, phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ khi xảy ra tình huống cháy.

Phối hợp thực hiện chương trình là các cán bộ, chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Lào Cai và đội cảnh sát giao thông trật tự thành phố Lào Cai.

Chương trình tuyên truyền diễn ra với các nội dung, hoạt động sáng tạo, đổi mới và thiết thực, gây hứng thú, chú ý của tất cả thầy cô cũng như các em học sinh trường TH Bắc Cường.

Qua những đoạn video ngắn về việc vi phạm ATGT khi tham gia giao thông trên đường  như: Xử lý tình huống đi xe đạp dàn hàng ngang, đi xe ngược chiều, đi xe đạp không đúng kích thước với học sinh tiểu học, lạng lách đánh võng…. các em học sinh đã tự mình đưa ra cách xử lý “đúng” “sai” của mỗi tình huống và còn được các chú cảnh sát giao thông giải đáp, đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp cho HS tham gia giao thông an toàn và có văn hoá khi tham gia giao thông.

Trong nội dung thứ hai tuyên truyền, hướng dẫn một số biện pháp PCCC tại nhà cũng như trường học do các đồng chí công an đội PCCC  – CA tỉnh Lào Cai hướng dẫn đã giúp cho tập thể CBGVNV, HS nhà trường có thêm nhiều kiến thức cũng như một số biện pháp xử lý khi xảy ra đám cháy hay cách thoát khỏi đám cháy.

Chương trình đã khép lại với nội dung kí cam kết trách nhiệm cùng thực hiện của thầy trò nhà trường trước sự chứng kiến của đại diện cán bộ, chiến sĩ lực lượng cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông, cảnh sát PCCC.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Tác giả: Ban truyền thông nhà trường