GIỮ GÌN BẢN SẮC, NÉT VĂN HOÁ DÂN TỘC

Thực hiện CV 190/UBND-VHTT ngày 4/4 /2024 của UBND TP lào Cai về việc phát động “ Tuần lễ trang phục dân tộc” năm 2024.

Vào sáng 15/4, tại Trường TH Bắc Cường thành phố Lào Cai,  phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024 để tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục dân tộc. Trang phục truyền thống không chỉ mang đậm bản sắc dân tộc, mà còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử của từng tộc người, tồn tại từ nhiều đời. Bảo tồn và phát huy các giá trị của trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số đang trở thành vấn đề cấp bách trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay.

Hoạt động hưởng ứng Tuần lễ trang phục của trường Tiểu học bắc Cường năm 2024 đã góp phần nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Tác giả: Ban truyền thông