VÌ MỘT VIỆT NAM “XANH- SẠCH- ĐẸP!

Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động vô cùng ý nghĩa để bảo vệ môi trường, tuyên truyền tới người dân, học sinh và cộng đồng cùng chung tay vệ sinh môi trường, vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Chiều ngày thứ Sáu, 15 tháng 03 năm 2024 tại trường TH Bắc Cường TP Lào Cai hơn 70 CBGVNV và  360 em HS khối lớp 5 đã ra quân thực hiện Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh khuôn viên trường học, tuyến đường Nguyễn Thị Định của phường Bắc Cường TP Lào Cai.

Các thầy cô giáo và các em học sinh khối lớp 5 tham gia chiến dịch với niềm vui và hào hứng mong góp sức nhỏ của mình đề giữ cho môi trường thêm xanh, trường học thêm sạch đẹp hơn.

Kết thúc hoạt động thầy cô và các em học sinh đã thu gom, phân loại được 20 bao tải rác, trong đó 5 bao tải rác vô cơ và 15 bao rác hữu cơ, ước tính khoảng 200 kilogam rác các loại.

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Với Chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh”  thầy và trò trường TH Bắc Cường mong gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”!

Tác giả: Ban truyền thông