TINH THẦN HỌC TẬP TRỰC TUYẾN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC CƯỜNG

Với phương châm “Dừng đến trường, không dừng việc học”, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, trường tiểu học Bắc Cường cùng các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Lào Cai đã tổ chức cho học sinh học trực tuyến trong quá trình tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp. Để có những buổi  học trực tuyến hiệu quả Trường tiểu học Bắc cường đã phối hợp tốt với cha mẹ học sinh để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho các con em tham gia học trực tuyến. Các giáo viên đã tích cực chuẩn bị các hoạt động dạy học cũng như các trò chơi, video với các hoạt động vui nhộn lý thú tạo bầu không khí thoải mái trong lớp học, giáo viên luôn tương tác với học sinh ghi nhận và khen ngợi trong quá trình dạy học. Qua đó tạo mối thân thiện giữ giáo viên và học sinh, tránh tọa ra áp lực, ức chế trong quá trình học.

Các học sinh trong nhà trường tích tham gia vào các buổi học trực tuyến, có những học sinh bố mẹ đi làm hoặc vắng nhà nhưng các em vẫn duy trì thói quen tự giác tham gia vào buổi học.

Ngoài ra, các học sinh đã chủ động truy cập vào các trang Internet như One.edu, OLM, Google form… để ôn lại kiến thức, giải các bài tập, tham khảo thêm các kiến thức bổ trợ cho bài học của mình nhằm đảm bảo kiến thức trong ngày nghỉ phòng chống dịch bệnh cũng như duy trì thói quen học tập khi trở lại trường.

Đặc biệt là ở bộ môn Tiếng Anh, các em học sinh rất hào hứng khi được kết nối với các giáo viên và học sinh ở các nước khác để chia sẻ về bài học, có thêm những người bạn mới và giúp các em nghe, nói để cải thiện vốn ngoại ngữ của mình.

Hình thức dạy và học trực tuyến sẽ thực sự trở thành xu thế để các thế hệ học sinh có thể tiếp cận được cách học mới, góp phần giáo dục các em trở thành công dân toàn cầu.

Nguồn:google Copy link