ĐỂ TÌNH YÊU SÁCH KHÔNG BỊ GIÃN CÁCH

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách, trước tình hình dịch bệnh covid trường Tiểu học Bắc Cường đã tổ chức các hoạt động trực tuyến hưởng ứng ngày hội sách, hoạt động diễn ra từ ngày 01/4/2022 bằng nhiều hình thức trực tuyến như: phát động phòng trào đọc sách trong nhà trường, đọc tại lớp, chia nhóm lớp đọc theo khu vực, đọc sách trực tuyến trên webside nhà trường, tổ chức ngày hội sách onlie với chủ đề “ Để tình yêu sách không bị giãn cách” và hoạt động đặc biệt nhất đó là tổ chức thi giới thiệu sách trực tuyến với chủ đề “ Sách và khát vọng cống hiến” . Với hơn 1000 học sinh của 42/42 lớp tham gia và nhà trường đã chọn được 42 video đặc sắc nhất.

Các hoạt động trực tuyến hưởng ứng ngày hội sách nhằm cổ vũ cho phong trào đọc sách trên cả nước, góp phần nuôi dưỡng tình yêu của bạn đọc với sách, lan tỏa giá trị tích cực của văn hoá đọc trong cộng đồng đặc biệt trong mùa chống dịch covid 19. Góp phần nâng cao kỹ năng đọc – chia sẻ, kỹ năng công nghệ Thông tin trong thời đại chuyển đổi số toàn diện.

Một số hình ảnh các hoạt động hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2022.

Nguồn:google Copy link