THẦY CÔ “ NHỮNG ÁNH LỬA SOI ĐƯỜNG”

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
  Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
         Có một nghề không trồng cây vào đất
            Mà mang lại cho Đời những “trái ngọt hoa tươi”!

Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ cho chúng ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn khôn. Khi chúng ta được cắp sách đến trường, nơi ấy chúng ta được  thầy cô – người cha, người mẹ hiền thứ hai chào đón.  Thầy cô đã dạy dỗ và nuôi dưỡng bao tâm hồn, chắp cánh cho bao ước mơ, khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực.

Thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ nhà giáo đã góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của TP Lào Cai nói chung và trường Tiểu học Bắc Cường nói riêng, cũng như nâng cao trách nhiệm, sự quan tâm của cả xã hội đối với sự nghiệp giáo dục – Ngày Nhà giáo, ngày “Tôn sư trọng đạo” nhằm  tôn vinh những người “đưa đò”, trường Tiểu học Bắc Cường Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2021 với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Những cống hiến lớn lao trong sự nghiệp của các thầy cô trường Tiểu học Bắc Cường cùng với thành tích đáng tự hào – học sinh toàn cầu với thành tích 14 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc đã vẽ lên bản thành tích vô cùng tuyệt vời – món quà vô giá mà các em tặng thầy cô nhân ngày NGVN 20.11.

Không khí thi đua sôi nổi trong các phong trào: Trang trí lớp học, làm bưu thiếp tri ân các thầy cô, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường; giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động, phụ huynh, học sinh trong trường rèn luyện nâng cao sức khỏe, góp phần thi đua dạy tốt, học tốt; góp phần  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 đã viết tiếp những bài ca về người giáo viên nhân dân.

Ngoài các tiết học trải nghiệm của trò thì các thầy cô cũng không ngừng học hỏi, bồi dưỡng CNTT. Nhằm triển khai hiệu quả  mục tiêu chuyển đổi số cũng như lĩnh vực đột phá của trường. Những tiết học với các phần mềm Quizziz, Class it’; Kahoot… google fom đã tạo động lực cho các em học sinh được khám phá, hào hứng và cập nhật tốt CNTT.

Bên cạnh đó hoạt động TDTH nâng cao sức khoẻ là không thể thiếu của thầy và trò trường TH Bắc Cường.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người. Chính vì thế các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Tiểu học Bắc Cường  diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp, mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau. Kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Tác giả: Bùi Thị Vân

Nguồn:google Copy link