HÀNH ĐỘNG NHỎ – Ý NGHĨA LỚN

Trồng cây xanh góp phần nhỏ bé vào tạo dựng môi trường Xanh- Sạch- Không khí trong lành là việc làm thường xuyên của CBGVNV- NLĐ và các em học sinh trường Tiểu học Bắc Cường – TP Lào Cai.

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây – Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, bao năm qua, trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa, truyền thống quý báu của dân tộc ta, nhân dân ta.

Chiều ngày 18/2/2022, đồng chí Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường tổ chức cho ĐVCĐ- NLĐ thực hiện xây dựng vườn cây ăn quả với tổng diện tích gần 1000m2 gồm các 3 loại cây chính: mít, xoài, Hồng xiêm, bưởi.

Với tinh thần phấn khởi, tự nguyện và tích cực, chỉ sau 2,5 giờ, vườn cây ăn quả đã được hoàn thành. Chắc chắn, nhờ bàn tay chăm bón của Công đoàn viên nhà trường, chỉ sau một thời gian ngắn vườn cây sẽ được ra mắt.

Đây là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào do phòng GD thành phố Lào Cai phát động để cụ thể hóa chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời đây cũng là công trình hướng đến “Kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ – Thành phố Lào Cai 01/09/1992 -01/09/2022”; kỉ niệm 30 thành lập phường Bắc Cường TP. Lào Cai.

Song song với việc thực hiện trồng vườn cây ăn quả, các thầy giáo, cô giáo đã giáo dục và hướng dẫn mỗi học sinh tự trồng và chăm sóc 1 cây hoa hoặc cây xanh nhằm rèn KNS cũng như ý thức bảo vệ môi trường từ tuổi ấu thơ cho các em.

Với quyết tâm và đồng thuận cao, chắc chắn, trong tương lai không xa, môi trường của chúng ta sẽ trong lành và an toàn; vườn cây ăn quả sẽ cho trái ngọt.

Và điều quan trọng, mỗi chúng ta đều tin tưởng hoạt động này nhanh chóng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa tích cực, sâu rộng trong toàn thể đội ngũ cán bộ, GVNV cũng như những chủ nhân tương lai của đất nước để trái đất này xanh mãi màu xanh hi vọng về cuộc sống an lành./.

Một số hình ảnh đẹp:

Ban Truyền Thông tổ Chuyên biệt – Tự chọn