ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên của Trường Tiểu học Bắc Cường – TP. Lào Cai về viêc dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ dịch Covid 19. Hôm nay, ngày 9 tháng 3 năm 2022, Tổ khối 2 tổ chức chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến” thông qua tiết dạy chuyên đề thực tế môn Toán. Cô giáo Đinh Thị Hạnh – GV khối 2 đã vinh dự nhận nhiệm vụ tiên phong với bài dạy: “Luyện tập” – Toán 2, tập 2, tuần 28.

Cô giáo Đinh Thị Hạnh đã tổ chức dạy học trực tuyến qua phòng học Zoom với nhiều hình thức và phương pháp linh hoạt, phong phú. Cô giáo đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy của mình, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện đại 4.0. Giáo viên đã sử dụng linh hoạt các hình thức dạy học với các trò chơi “Ai là triệu phú”, Quizziz kích thích được sự hứng khởi, say mê, sáng tạo ở học sinh. Trò chơi học tập tạo cho lớp học không khí rất hào hứng. Giờ học của cô Hanh đã giúp các em nắm chắc và khắc sâu dạng toán về các số có ba chữ số, giúp các em có thêm vốn kiến thức, kĩ năng toán học, phát triển kĩ năng tư duy, sáng tạo, kĩ năng lắng nghe, kĩ năng hợp tác, kĩ năng sử dụng các thao tác như nhắn tin trong hộp thoại, các biểu tượng trong Zoom cũng như kĩ năng học tập để phát triển năng lực. Tham dự tiết chuyên đề có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Bắc Cường. Nhìn những gương mặt rạng rỡ khi tham gia tiết học của của các bạn học sinh lớp 2A6, Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên rất xúc động, lòng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Cô Hạnh thực sự đã truyền lửa, truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh qua lớp học trực tuyến mặc dù dịch bệnh hoành hành nhưng những tiết học trực tuyến vẫn giúp các em ngày một yêu thích môn Toán.

Một số hình ảnh:

Nguồn:google Copy link