Dạy học theo hướng phát triển năng lực tới từng học sinh

Trong 2 ngày (20 – 21/9/2023), trường Tiểu học Bắc Cường (TP Lào Cai) tổ chức chuyên đề “Dạy học theo hướng phát triển năng lực tới từng học sinh” với hai môn Toán và Tiếng Việt lớp 4. Tham dự chuyên đề có gần 70 cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường.

Theo đó, hai giáo viên trực tiếp dạy hai tiết minh họa đối với môn Toán và Tiếng Việt với sự tham dự của cán bộ quản lý và giáo viên trong trường.

Đối với tiết dạy minh họa môn Tiếng Việt, giáo viên đã thực hiện tái hiện nhân vật trong bài đọc qua hình thức phân vai, tạo hứng thú của học sinh. Học sinh đọc bài lưu loát, diễn cảm, hiểu nội dung bài.

Đối với tiết Toán, giáo viên đã sử dụng phương pháp lớp học đảo ngược, giúp học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức mới, chia sẻ, vận dụng kiến thức vào thực hành một cách hiệu quả. Các em nắm rõ cấu tạo thập phân của số, biết đọc, viết số có nhiều chữ số.

Thông qua tổ chức chuyên đề, giáo viên nhà trường sẽ chủ động, linh hoạt hơn trong việc triển khai dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong năm học 2023 – 2024.

Một số ảnh hoạt động

Tác giả: Ban truyền thông nhà trường