CÙNG HỌC VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC MÔN TOÁN CHO HỌC SINH LỚP 2

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên khối 2 của Trường Tiểu học Bắc Cường- thành phố Lào Cai về chương trình đổi mới sách giáo khoa năm học 2021-2022. Hôm nay, ngày 14 tháng 10 năm 2021, Tổ khối  2 hiện chương trình thông qua tiết dạy chuyên đề thực tế tiết Toán. Cô giáo Phạm Thị Phương- GV khối 2 đã vinh dự nhận nhiệm vụ tiên phong với bài dạy của môn Toán: “Bài toán về nhiều hơn” – Toán 2, tập 1, tuần  6.

Cô giáo Phạm Thị Phương đã tổ chức dạy học với nhiều hình thức phong phú và ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy của mình, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện đại. Giáo viên đã sử dụng linh hoạt các hình thức dạy học, kích thích được sự hứng khởi, say mê, sáng tạo ở học sinh, giúp các em có thêm vốn kiến thức toán học, phát triển kĩ năng tư duy, sang tạo, kĩ năng lắng nghe, kĩ hợp hợp tác nhóm cũng như kĩ năng học tập để phát triển năng lực.Tham dự tiết chuyên đề có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy giáo Trường Tiểu học Bắc Cường.

Trong quá trình học, học sinh được chia nhóm thảo luận phân tích khám phá nội dung bài giúp học sinh có sự tương tác với nhau, tiết học rất sôi nổi. Trò chơi học tập tạo cho lớp học không khí rất hào hứng. Giờ học của cô Phương đã giúp các em nắm chắc và khắc sâu dạng toán về nhiều hơn. Các em đã tự tin vận dụng vào giải các bài toán rất nhanh. Nhìn những dòng chữ ngay ngắn, thẳng hàng; những gương mặt rạng rỡ khi tham gia tiết học của của các bạn học sinh lớp 2A5, Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên khối 2 rất xúc động, lòng ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Cô Phương thực sự đã truyền lửa, truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh, giúp các em ngày một yêu thích môn Toán.

Hình ảnh ấn tượng:

Nhà giáo: Hà Tuyết – Tổ CM Khối 2