CHIA SẺ KINH NGHIỆM DẠY HỌC THÔNG QUA KHÔNG GIAN MẠNG LÀ CƠ HỘI GIÚP THẦY VÀ TRÒ ĐỔI MỚI GIÁO DỤC HIỆU QUẢ

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng điểm, đột phá của nhà trường đề ra “Triển khai có hiệu quả công tác chuyển đổi số trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tăng cường giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho học sinh”, các thầy giáo, cô giáo trường tiểu học Bắc Cường TP Lào Cai luôn tích cực tự học nâng cao năng lực cá nhân và tích cực liên kết các địa chỉ giúp cho các em học sinh có nhiều giờ học hứng thú và hiệu quả thông qua không gian mạng.

Thực hiện giao ước kết nghĩa, kết nối giữa trường Tiểu học Bắc Cường – thành phố Lào Cai và trường Tiểu học Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, sáng ngày 19 tháng 09 năm 2023, các em học sinh của lớp 5 trường Tiểu học Bắc Cường thành phố Lào Cai và các em học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Vĩnh Lộc huyện Chiêm Hóa cùng tham gia học tập tiết Tiếng Việt kết nối với nhà thơ Phạm Đình Ân.

Tham dự tiết học tại điểm cầu Lào Cai có cô giáo Trần Thị Minh Chung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo của trường Tiểu học Bắc Cường. Tại điểm cầu Chiêm Hóa có các thầy cô là chuyên viên phòng GD&ĐT Chiêm Hóa, CBQL, giáo viên của trường Tiểu học Vĩnh Lộc.

Qua không gian mạng, các em học sinh ở hai trường cách xa về khoảng cách địa lí mà lại trở nên rất thân thiết, gần gũi. Các em đã tự tin, vui vẻ chia sẻ kiến thức bài học, giao lưu với nhau trực tiếp.  Các em đã rất sôi nổi khi cùng tham gia các hoạt động trong tiết học.

Tiết học kết nối càng trở nên thú vị hơn khi các em khối 5 tại điểm cầu Tiểu học Bắc Cường – Lào Cai và điểm cầu Tiểu học Vĩnh Lộc – Chiêm Hóa – Tuyên Quang được giao lưu với nhà thơ Phạm Đình Ân tại điểm cầu Hà Nội. Gặp gỡ, giao lưu với nhà thơ, các em có thêm hiểu biết và ghi nhớ sâu về tác giả bài thơ mình được học. Các em được bồi đắp thêm tình yêu với sách, phát triển văn hóa đọc và đặc biệt là ươm mầm năng khiếu văn thơ, phát triển các phẩm chất, năng lực học sinh theo đúng chương trình GDPT 2018 hướng tới.

Những giờ học kết nối như vậy là một trong những hoạt động thường xuyên thể hiện mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai nhà trường. Không chỉ rút ngắn khoảng cách không gian địa lí giữa các vùng miền, tiết kiệm thời gian, dạy học kết nối đã góp phần mở ra nhiều cơ hội nâng cao năng lực cho giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ số vào quá trình dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng, trở thành lợi thế phát triển nhà trường trong giai đoạn đổi mới, hội nhập./.

Một số hình ảnh trong tiết học

Tác giả: Ban truyền thông nhà trường