TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC CƯỜNG TỔ CHỨC TRẠI HÈ CÁC MÔN HỌC VÀ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2023 Trường TH Bắc Cường tưng bừng tổ chức trại hè với 9  trại hè,  thu hút gần  400 học sinh tham gia. Tham gia trại hè học sinh tự tin khẳng định bản thân. Hòa mình với thiên nhiên, tự lập. Phát triển các kỹ năng làm việc theo nhóm. Học sinh  năng động hơn, bản thân các em được phát triển  cả thể chất và trí tuệ. Trại hè là môi trường giáo dục giúp trẻ khám phá những điều thích làm và biến nó thành sự đam mê. Học sinh vô cùng thích thú với tiết học : “Nghệ thuật trong mắt em”  học sinh có cơ hội thỏa sức sáng tạo, phát triển trí tưởng tượng thông qua các hoạt động như vẽ tranh, làm sản phẩm thủ công, tạo hình sáng tạo; stem. Khi được tự tay làm ra các sản phẩm các em sẽ thấy yêu lao động và  trân trọng những thành quả của người lao động.

Nhịp điệu âm nhạc học sinh được tham gia trò chơi âm nhạc,  học thuộc một  bài hát kết hợp biểu diễn hoặc học  điệu nhảy Arobic, dance sport,… được rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, mở rộng mối quan hệ xã hội. Phần Vua Tiếng Việt giúp các em học sinh thể hiện năng lực bản thân, sử dụng kiến thức  Tiếng Việt  vào giao tiếp và thực hành các kĩ năng ngôn ngữ.

Ngoài ra tiết học nhà thông thái nhí  các em học sinh thể hiện năng lực bản thân, sử dụng kiến thức Toán để giải quyết các tình huống cụ thể trong cuộc sống. Dưới sự dẫn dắt khéo léo của các thầy cô các em được tham gia các hoạt động vui chơi vận động  rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó còn rèn cho học sinh các kĩ năng  tự phục vụ bản thân như gấp quần áo, chải đầu. Giờ giải lao học sinh được trải nghiệm kĩ năng văn hóa ẩm thực cuả người Việt.

Các hoạt động hè gồm các nội dung như  rèn kĩ năng chuẩn bị cho học sinh vào lớp Một có 250 HS tham gia. Mùa hè hạnh phúc có 60 HS tham gia. Rèn kĩ năng cho học sinh lớp 2,3,4,5 thu hút được  170 HS tham gia. Câu lạc bộ bơi, bóng rổ,bóng đá được tổ chức từ đầu tháng 6 có 150 HS tham gia.

Đến dự  buổi tổng kết,  nhà trường vinh dự được đón các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục, các đồng chí cán bộ quản lí, các thầy cô giáo của các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố, các phóng viên báo đài, các bậc phụ huynh đến dự.  Nhà giáo Trần Thị Minh Chung – Bí thư chi bộ –  Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức phát biểu đánh giá, khích lệ, truyền lửa cho thầy và trò nhà trường.

Với sự nỗ  lực không mệt mỏi tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường luôn mong muốn trong mùa hè năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh có những kỷ niệm tuyệt vời không thể nào quên trong tuổi thần tiên của các em.

MỘT SỐ HÌNH ÀNH VỀ HOẠT ĐỘNG TRẠI HÈ CÁC MÔN HỌC

Tác giả: Phạm Thị Phượng – Tổ khối 5