Trải nghiệm viết chữ thư pháp- giáo dục truyền thống văn hoá Việt

Ngày 2/2/2024 Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai đã tổ chức ngày hội “Chúng em vui đón Tết cổ truyền”.

Ngày hội là hoạt động giúp các em học sinh hiểu hơn về giá trị truyền thống cùng những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Đồng thời, hướng tới giáo dục truyền thống cho các em học sinh một cách sinh động, sáng tạo.

Ngày hội được tổ chức ngay trong khuôn viên nhà trường và bố trí thành các gian chợ quê. Những món ăn dân dã, đặc sản, đồ dùng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hằng ngày,… được bày tại các gian, do tự tay cô và trò chuẩn bị. Đặc biệt, các gian hàng được trang trí, trưng bày một cách khéo léo, sáng tạo, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường.

Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh được tham gia những trò chơi dân gian và các hoạt động gói bánh chưng, tô tượng, viết chữ thư pháp, vẽ tranh chủ đề Tết…. theo từng khối lớp.

Khối 5 với gian hàng “Thư pháp ngày xuân” đã thu hút đông đảo các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh tham gia viết chữ thư pháp. Đặc biệt khâu trải nghiệm viết thư pháp cùng các hoạt động được nhiều bạn bày tỏ sự thích thú. Nhiều học sinh còn được tham gia Game cờ vua, hoạt động theo góc sáng tạo, góc tự chọn, …

Ngày hội cũng là cầu nối – gắn kết mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Hoạt động khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh học sinh. Những hoạt động này tạo nên bầu không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi và là những kỷ niệm khó quên với thầy và trò nhà trường.

Ban truyền thông tổ khối 5

MỘT SỐ ẢNH HOẠT ĐỘNG