THÀNH QUẢ CỦA SỰ ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC – TIỂU HỌC BẮC CƯỜNG

Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh được tổ chức 4 năm môt lần, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo, qua đó công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi lần này đã quy tụ hơn 200 giáo viên tham gia toàn tỉnh, 07 thầy cô giáo trường TH Bắc Cường tham gia Hội thi với tâm thế thoải mái và đầy sự nỗ lực. Đặc biệt Hội thi lần này GV có hai hình thức tham gia: trực tuyến và trực tiếp, điều đó đã tạo nên một không khí Hội thi hết sức sôi nổi và phong phú, tất cả GV đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu và thân thiện.

Căn cứ vào kết quả các phần thi của cá nhân, trường tiểu học Bắc Cường có 07/07 GV giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2021-2022 và khen thưởng 01 GV đạt giải Nhất, 02 GV đạt giải Nhì, 01 GV đạt giải Ba, 01 GV đặc cách Ban giám khảo Hội thi, 02 GV công nhận GV dạy giỏi cấp Tỉnh.

Các tiết dạy có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng, nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào giảng dạy. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết dạy của giáo viên đã thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết trong soạn giảng; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại, có thái độ hoà nhã, cởi mở, tận tụy với học sinh. Các giáo viên tự tin, tác phong sư phạm mẫu mực, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh giúp cho học sinh tự phát hiện và hiểu bài một cách tốt nhất.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là cơ hội để các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên trên toàn tỉnh nói chung và trường Tiểu học Bắc Cường nói riêng.

Nguồn:google Copy link