Hội thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt”

Thực hiện Công văn số 0501/BTC-TNTV ngày 28/12/2023 của Ban tổ chức về Hướng dẫn tổ chức Hội thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet năm học 2023 – 2024;

Sáng ngày 25/01/2024 Tại điểm trường Tiểu học Bắc Cường diễn ra Hội thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet năm học 2023 – 2024; với 370 thí sinh từ khối 1 đến khối 5  đến từ  các trường Tiểu học Bắc Cường,  Tiểu học & THCS Đồng Tuyển tham gia. “Trạng nguyên tiếng Việt” – một sân chơi bổ ích. Ngoài những giờ học trên lớp, “Trạng nguyên tiếng Việt” với các hình thức mới lạ đã tạo sức hấp dẫn cho học sinh như điền từ ngữ thích hợp vào ô trống, trắc nghiệm chọn đáp án đúng… Đối với các bạn nhỏ, việc kết hợp vừa học vừa chơi rất hiệu quả, nhất là với các em học sinh lớp 1 vừa chuyển tiếp từ cấp học mầm non lên Tiểu học”. Góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường tiểu học. Thông qua đó, giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa quê hương, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Mỗi ca thi chỉ 30 phút nhưng các thí sinh làm bài  rất nghiêm túc. Riêng trường Tiểu học Bắc Cường có 341 thí sinh tham gia. Trong đó có 24 thí sinh đạt điểm tối đa, đó là học sinh Nguyễn Nhật Quang, Phạm Khánh Linh 1A1, Nguyễn Mạnh Trường lớp 1A2, Nguyễn Lê Phúc Hưng lớp1A3, Nguyễn Lê Hoài An lớp 2A2, Văn Thục Minh lớp 3A8, Nguyễn Quang Anh lớp 3A10, Trần Hoàng Hải lớp 3A6, Vương Hoàng Tuệ Minh lớp 5A3….

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY THI