Gương người tốt việc tốt: Hoàng Oanh “đôi chân nhỏ giúp bạn”!

Bước chân vào lớp 3a4 của trường TH Bắc Cường hỏi tên Hoàng Oanh thì bạn nào cùng biết và rất yêu mến.  Cô trò nhỏ với tên gọi dễ thương: Nguyễn Hoàng Oanh.

Ở lớp Oanh rất chăm học, hoà đồng vui vẻ với bạn. Đặc biệt  Hoàng Oanh thường hay giúp đỡ các bạn. Ngày từ những ngày đầu vào lớp 1, lớp của Hoàng Oanh có bạn Trí Quang – cậu trò nhỏ đặc biệt. Trí Quang bị bệnh bại não cho nên em gặp rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ, em nói ngọng, phát âm chậm. Ngoài ra Quang còn gặp khó khi vận động, đi lại. Quang không thể chạy nhảy như các bạn vào giờ ra chơi hay giờ thể dục, bởi vì chân của em rất yếu. Thế nhưng ở lớp Trí Quang được tất cả các bạn khác giúp đỡ, trong đó có Hoàng Oanh – cô bạn gái bé nhỏ xinh xắn, luôn là đôi chân nhở vững chãi, là cánh tay chắc để bạn Quang bám vào khi di chuyển xuống cầu thang hay đi ngoài sân trường.

Trong giờ thể dục buổi sáng, hoạt động tập thể, đọc sách tại thư viện, Hoàng Oanh luôn đồng hành cùng Trí Quang. Đôi bạn vừa dắt tay nhau đi vui vẻ, tình cảm, vừa chuyện trò rôm rả cả cười vang cả một góc sân trường.

Biết bạn mình gặp khó khăn khi học tập, nhất là việc đọc bài, nên Hoàng Oanh thường dành thời gian hướng dẫn, đọc cho bạn nghe. Những lúc được cô bạn gái nhỏ hướng dẫn đọc bài, kể chuyện, Trí Quang tỏ ra vô cùng thích chí và hào hứng.

“Khi nào trái đất còn quay, trái tim còn đập vẫn là bạn nhau.” Hãy luôn là bạn tốt, là đôi chân nhỏ cho Trí Quang đến trường Hoàng Oanh nhé.

Tác giả: Ban truyền thông nhà trường