DẠY HỌC KẾT NỐI – DẤU ẤN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TRONG THỜI ĐẠI CỘNG NGHỆ 4.0

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn của nhà trường về việc đối mới phương pháp dạy học. Ngày 2/11/2023 các thầy cô giáo và các em HS ở các khối lớp trường TH Bắc Cường TP Lào Cai kết nối các tiết học với thầy cô và các em HS trường TH Lê Ngọc Hân để trao đổi, chia sẻ một số nội dung bài học môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, từ đó, góp phần phát triển và nâng cao năng lực của học sinh.

Trong  tiết học các em học sinh của hai trường  Lê Ngọc Hân và Tiểu học Bắc Cường có cơ hội phát triển kĩ năng giao tiếp hợp tác, giải quyết vấn đề, tranh luận, phản biện nhiều nội dung học tập hay, khiến cho các giờ học tự nhiên, thoải mái, sôi nổi và hiệu quả cao.Thông qua các hoạt động: khám phá; trò chơi “Ai là triệu phú”, “Rung chuông vàng ” và phần thực hành. Trong tiết học kết nối, học sinh đóng vai trò trung tâm, giáo viên thực hiện đúng tinh thần “kết nối” trong việc khơi gợi cho học sinh tham gia phát biểu xây dựng bài.

Tiết học kết nối sẽ là sự lan toả rộng rãi hơn ở các trường học trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, trở thành lợi thế phát triển của giáo dục thành phố nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung.

Ban truyền thông khối 2

Một số hình ảnh trong tiết học kết nối.