DẠY HỌC KẾT NỐI – DẤU ẤN ĐẶC BIỆT TRÊN HÀNH TRÌNH ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Chiều ngày 19/10/2023, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra tại Trường Tiểu học Bắc Cường – “Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác dạy và học” do Sở GD&ĐT – Ban QLDA PTCĐ lấy trẻ em làm trọng tâm chủ trì.

Điểm nhấn trong hội thảo là hai tiết học kết nối giữa các điểm cầu:

Điểm cầu Lào Cai và Anabasisi (Georgia). Các thầy cô giáo và các em học sinh các trường học (Tiểu học Bắc Cường; Song ngữ The Light Academy; Tiểu học Bản Qua, Bát Xát), Thầy Nazmy – Trung tâm tiếng Anh Hope Edu và đại diện tổ chức TBC môi trường đã cùng chia sẻ, giao lưu về Dự án bảo vệ môi trường và Ngày phụ nữ Việt Nam (Enviromental protection & Vietnamese Woman’s Day) trên không gian mạng. Nhà giáo Trần Thị Mai Khanh, Nguyễn Phương Thảo và Nguyễn Ngọc Việt cùng các em học sinh trường Tiểu học Bắc Cường đã mang tới cho các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh trên mọi vùng miền những chia sẻ ý nghĩa và thiết thực về những vấn đề môi trường cấp bách hiện nay. Bên cạnh đó, bồi đắp cho các em trách nhiệm và tình yêu gia đình qua việc thể hiện tình yêu thương với một nửa thế giới – phụ nữ. Bên cạnh những ý tưởng cũng như chia sẻ của các em học sinh, các khách mời: thầy giáo Nazmy – Trung tâm tiếng Anh Hope Edu và đại diện tổ chức TBC mang đến cho dự án những chia sẻ, lời khuyên, lời cảm ơn cũng như sự cảm mến đặc biệt giành cho những chủ nhân tương lai của đất nước.
Let’s grow more trees everywhere
Best wishes to Vietnamese Women’s Day
Thông điệp ngắn gọn ý nghĩa thay cho lời cảm ơn cũng như lời chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo cô giáo và các bạn học sinh trên toàn thế giới. Hi vọng, một ngày không xa, dự án được lan toả rộng rãi hơn ở các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, trở thành điểm nhấn về phát triển của giáo dục tỉnh Lào Cai.

Điểm cầu Lớp 4A2 (Tiểu học Bắc Cường, Lào Cai) và Lớp 4A (Tiểu học Vĩnh Lộc, Tuyên Quang). Tại đây, hai lớp cùng khám phá Một số nét văn hoá ở vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ qua tiết Lịch Sử – Địa Lý do nhà giáo Nguyễn Thị Nương giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2 làm điểm cầu chính. Bản sắc văn hoá vùng miền đã được các em học sinh giới thiệu thật cụ thể. Từng lời nói, lời giới thiệu của các em thấm đậm niềm tự hào dân tộc.

Cả hai tiết học đã mang đến cho các thầy giáo cô giáo và các em học sinh những kiến thức, thông điệp hữu ích, khoảng cách không gian địa lý giữa các quốc gia, các vùng miền được rút ngắn lại qua thế giới phẳng. Quan trọng hơn cả là sau mỗi tiết học, học sinh có trách nhiệm với bản thân, gia đình và toàn xã hội. Dạy học kết nối đã tạo cơ hội cho các em được trao đổi, giao lưu học tập về cùng một nội dung bài học, góp phần phát triển và nâng cao năng lực, kĩ năng giao tiếp – hợp tác, tự chủ – tự học, giải quyết vấn đề sáng tạo,…và mở ra một không gian học tập “không biên giới”.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG TIẾT HỌC

Tác giả. Ban truyền thông