Sunday, 12/07/2020 - 18:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Cường

Chuyên đề ghi vở học sinh

Tất cả các thầy cô giáo dự giờ đều bất ngờ với kĩ năng ghi vở của học sinh. Mới đầu lớp 5 nhưng các em đã biết vừa nghe vừa ghi mà vẫn đảm bảo tốc độ theo quy định.
Thực hiện công văn số 932/SGD&ĐT-GDTrH ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Sở GD&ĐT Lào Cai và Kế hoạch số 19/KH-PGD&ĐT ngày 22 tháng 8 năm 2013 của Phòng GD&ĐT Thành phố Lào Cai về việc thực hiện các biện pháp “Đảm bảo chất lượng đạt chuẩn bền vững học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học lên học lớp 6”, sáng 5 tháng 10 năm 2013, trường tiểu học Bắc Cường đã tổ chức chuyên đề “Hướng dẫn học sinh kĩ năng ghi vở”.
Thực hiện tiết dạy minh họa chuyên đề là cô giáo Vũ Thu Hiền và học sinh lớp 5A2. Tiết dạy kết hợp hài hòa giữa dạy đảm bảo theo chuẩn kiến thức kĩ năng cơ bản, hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học và kĩ năng ghi vở của học sinh. Trong tiết dạy, giáo viên rất quan tâm đến việc chốt kiến thức cơ bản, trọng tâm để học sinh ghi vở. Giáo viên ghi bảng theo từng đề mục ứng với hoạt động dạy học cơ bản. Từ mỗi mục, giáo viên lại chắt lọc những kiến thức trọng tâm theo từng ý nhỏ để học sinh ghi vở và giúp học sinh nhớ nội dung bài học ngay ở trên lớp.
Tất cả các thầy cô giáo dự giờ đều bất ngờ với kĩ năng ghi vở của học sinh. Mới đầu lớp 5 nhưng các em đã biết vừa nghe vừa ghi mà vẫn đảm bảo tốc độ theo quy định. Tuy nhiên, qua chuyên đề, các thầy cô cũng nhận thấy trong thời gian tới cần tiếp tục rèn cho các em viết đẹp hơn. Và để gần với phương pháp dạy học của cấp 2, các thầy cô cũng cần tiếp tục hướng dẫn cho các em kĩ năng tự học, mở rộng và nâng cao kiến thức để các em có thể vững vàng bước lên cấp học mới. 
Nguồn: thbaccuong.elc.vn
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 12
Tháng 07 : 243
Năm 2020 : 1.509