Friday, 10/07/2020 - 16:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Cường

Thực nghiệm một số nội dung phòng tránh các nguy cơ mất an toàn trong trường học

 

 

 


 Hôm nay ngày 16 tháng 10 năm 2019 tại trường tiểu học Bắc Cường thành phố Lào Cai đã diễn ra hoạt động ngoại khóa “ Thực nghiệm một số nội dung phòng tránh các nguy cơ mất an toàn trong trường học”. Buổi ngoại khóa có sự tham gia của các đồng chí trong tổ tuyên truyền phòng cháy chữa cháy công an thành phố cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. 

 

 

 

 

 

 

 
Buổi ngoại khóa đã trang bị cho các thầy cô giáo, đội ngũ cấp dưỡng, bảo vệ và các em học sinh nhiều kiến thức, kinh nghiệm về việc phòng chống cháy nổ có thể xảy ra trong trường học từ đường điện, hệ thống bếp ga bán trú…. Đặc biệt cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường còn được các chú công an hướng dẫn, thực hành, thực nghiệm cụ thể các tình huống cháy có thể sảy ra và cách sử dụng bình chữa cháy để dập lửa, cách thoát thân khi có đám cháy, cách sơ cứu người khi bị ngạt khói bởi đám cháy… 
 
 Buổi thực nghiệm diễn ra trong sự chú ý lắng nghe và hào hứng khi được thực hành, thực nghiệm của thầy của trò. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh vô cùng phấn khởi và cảm thấy tự tin, an tâm hơn nếu như chẳng may có nguy cơ cháy nổ xảy ra ở trường, cũng như ở nhà bởi các thầy cô giáo, đội ngũ nhân viên nhà trường và các em học sinh đã có những hiểu biết và cách phòng tránh, sử lý các tình huống khi có cháy nổ sảy ra.
Các chiến sĩ Công an PCCC hướng dẫn học sinh thực nghiệm sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy

 


 

Thầy , cô giáo cùng thực nghiệm dưới sự hướng dẫn của các chiên sĩ Công an PCCC

Thực nghiệm chống cháy nổ và di chuyển học sinh, tài sản đến nới an toàn
 
Sự phối kết hợp giữa nhà trường và các ban ngành, các đoàn thể sẽ giúp các em học sinh tích lũy được nhiều kiến thức, kĩ năng để áp dụng vào thực tế cuộc sống từ đó giúp các em phát triển một cách toàn diện hơn. Bởi thế mà sự nghiệp giáo dục là sứ mệnh của toàn xã hội  chứ không phải chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm của riêng nhà trường.
Nguồn: thbaccuong.elc.vn
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 219
Năm 2020 : 1.485