Friday, 10/07/2020 - 15:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Cường

NGHỈ HỌC NHƯNG VẪN DUY TRÌ CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

Tổ chuyên biệt trường THBC viết tin bài về  

"NGHỈ HỌC NHƯNG VẪN DUY TRÌ CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC"

       NGHỈ HỌC NHƯNG VẪN DUY TRÌ CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

        Trong thời gian qua do dịch bệnh kéo dài, học sinh phải nghỉ học. Việc dạy và học trực tuyến luôn được duy trì. Các thầy cô giáo đã chủ động  hướng dẫn học sinh học tập qua nhiều hình thức: Lớp học zoom, giao bài qua zalo, gmail, lớp học ảo...

        Phòng GD- ĐT thành phố Lào Cai đã có những nội dung hướng dẫn học sinh lớp 5 học, ôn tập trực tuyến rất bổ ích và hiệu quả. Trường tiểu học Bắc Cường đã luôn chủ động hướng dẫn toàn bộ đội ngũ giáo viên nghiên cứu, chuẩn bị các bài ôn tập theo chương trình sách giáo khoa, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để hướng dẫn các em tự học trong thời gian nghỉ học ở nhà.

       Bên cạnh đó dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên biệt của nhà trường cũng rất mong muốn các em học sinh trong thời gian nghỉ tại nhà các em có thể áp dụng những điều đã học vào cuộc sống, áp dụng những kiến thức đã học để  vận dụng thực hành. Do đó tổ chuyên biệt đã tiến hành họp và dưới sự hướng dẫn tận tình của tổ trưởng và sự đồng lòng của các thành viên trong tổ, tổ đã thiết kế các bài giảng online của tất cả các bộ môn : Tiếng anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

       Trong các bài giảng môn Tiếng anh các giáo viên tích cực ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh và có các bài tập thực hành hiệu quả. Ở môn Mỹ thuật học sinh vận dụng kiến thức về kỹ thuật trang trí để trang trí góc học tập tại nhà và được hướng dẫn tham gia cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh do vius Sars- Ncov – 2 gây ra. Học sinh được tham gia vào các trò chơi trong tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp với các câu hỏi lý thú và bổ ích, vui nhộn vận động với bài hát trong tiết thể dục khiến cho tinh thần phấn chấn và thoải mái hơn, bù đắp sự thiếu hụt hoạt động thể chất, các em được hướng dẫn tập làm các mô hình, làm các sản phẩm STEM tại nhà đã kích thích, khơi dậy sự sáng tạo, tài năng của các em. Và đặc biệt là các em được biết bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vius  là gì, cách phòng tránh và cần phải làm những gì qua bài giảng của cô nhân viên y tế nhà trường, cùng với sự hướng dẫn rửa tay theo quy trình, các hoạt động này rất thiết thực và bổ ích trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

       Trong lúc phải nghỉ học phòng, chống dịch bệnh thì những bài giảng và những hoạt động như thế này vừa giúp các học sinh không bị rơi rớt kiến thức, vừa giúp các em không sa đà vào xem ti vi và các trò chơi điện tử trên các thiết bị thông minh. Các em không cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi mỗi ngày phải ở trong nhà.

       Những hoạt động này đã gửi đến các em học sinh sự quan tâm, đầy trách nhiệm và tinh thần học tập trong mùa corana. Hơn nữa cũng là sự chia sẻ, làm an lòng các bậc cha mẹ học sinh. Cha mẹ các em sẽ không phải lo lắng nhiều về con em mình,  các em có kỹ năng sống tốt hơn  trong mùa dịch.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ TRONG THỜI GIAN NGHỈ

    

 

               

           

 

Tác giả bài viết: Ngô Thu Phương - GV tiếng anh trường TH Bắc Cường

Nguồn: google
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 219
Năm 2020 : 1.485