Friday, 10/07/2020 - 16:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Cường

LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

          Ngày 12/2/2020, tại trường tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Caiđã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung “ Lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 CTGDPT 2018” dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường gồm các đồng chí là tổ khối trưởng chuyên môn, giáo viên bộ môn và tổ chuyên môn khối 1.

         Sách giáo khoa là phương tiện, công cụ, căn cứ, định hướng cho giáo viên xây dựng kế hoạch bài học cũng như việc lựa chọn phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, giúphình thành sự phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Các em dựa vào sách để học tập một cách có hệ thống, có định hướng. Để chuẩn bị cho năm học 2020-2021 thì việc lựa chọn bộ sách lớp 1 đáp ứng yêu cầu của CTGDPT 2018 là vấn đề được các trường Tiểu học, giáo viên dạy lớp 1 và cha mẹ học sinh rất quan tâm. Tại buổi lựa chọn sách hôm nay nhà trường nhận được 3 bộ sách đều của nhà xuất bản giáo dục đó là: Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục; Kết nối tri thức với cuộc sống.

          Để tiến hành lựa chọn sách, các đồng chí giáo viên đã nghiên cứu kĩ Thông tư 01/2020-TT-BGD&ĐT ngày 30/01/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn chọn SGK. Trong buổi sinh hoạt các cô giáo cùng nhau thảo luận và xây dựng tiêu chí cụ thể để lựa chọn sách sao cho vừa đáp ứng được CTPT mới, vừa phù hợp với điều kiện của địa phương vàviệc tổ chức dạy học tại nhà trường.

                       

Cuối cùng các nhóm chia sẻ về  sách giáo khoa của môn mình đọc và lựa chọn. Mỗi bộ sách đều có ưu điểm riêng nên cuốn nào có nhiều ưu điểm nhất, phù hợp nhất thì được chọn ưu tiên số 1. Sau khi lựa chọn sách, nhà trường và tổ khối 1 sẽ xây dựng một số tiết của các môn học để dạy demo và rút kinh nghiệm rồi sau đó mới quyếtđịnh lựa chọn sách phù hợp nhất đảm bảo triển khai có hiệu quả CTDGPT năm 2018.

                                                                                           Nguyễn Thị Chín

                                                                                             Trường Tiểu học Bắc Cường

Nguồn: google
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 219
Năm 2020 : 1.485