Friday, 10/07/2020 - 16:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Cường

Chương trình " Không bỏ lại phía sau"

Không bỏ lại phía sau

 

       Trong lúc cả nước đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ để phòng tránh dịch covid-19, các thầy giáo cô giáo- Người chiến sỹ thầm lặng trên mặt trận giáo dục cũng oằn mình ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại với nhiều hình thức khác nhau để dạy kiến thức mới cho học  sinh. Cách dạy học trực tuyến đang được giáo viên cả nước áp dụng đem lại hiệu quả cao, góp phần tạo hứng thú cho học sinh phát huy năng lực tự học, Học liệu điện tử được khai thác triệt để, nhiều bài giảng đa dạng phong phú được thầy cô giành nhiều công sức, trí tuệ để thiết kế.

      Trường tiểu học Bắc Cường, TP Lào Cai  đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch số 94/PGD&ĐT-CM, ngày 30 tháng 3 năm 2020của PGD&ĐT TP về việc tăng cường dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch covid -19. Ngay sau khi có kế hoạch, nhà trường tổ chức hội thảo, hướng dẫn CBGV nghiên cứu tài liêu, tinh giản nội dung, tự chủvà điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, xây dựng phương án dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn. 34/34 lớp tổ chức họp trực tuyến với CMHS để triển khai kế hoạch và bắt đầu thực hiện dạy kiến thức mới từ 1/4/2020.  CBGV đặc biệt là GVCN thực hiện tốt công tác tuyên truyền, CMHS chuẩn bị tốt các điều kiện cho con tham gia học tập trực tuyến. Nhiều lớp 100% học sinh tham gia học trực tuyến, một số lớp có CMHS hỗ trợ HS khó khăn máy tính, điện thoại thông minh, hai bạn gần nhà nhau gia đình phối hợp để học sinh được học chung máy tính mà vẫn  đảm bảo phòng dịch.

       Sau 02 ngày học tập, nhà trường kiểm soát vẫn còn 17/1435 học sinh ở tổ 30, tổ 15, 17,27 do nhà xa, mạng không có, bố mẹ không biết chữ nên việc giáo viên gửi bài cho cũng không tự học được. Cô Nguyễn Thị Lan Anh- Hiệu trưởng trực tiếp gọi điện tư vấn cho CMHS, 10  gia đình, cha mẹ học sinh đã hợp tác: mua máy tính, cho con học cùng bạn, nâng cấp gói mạng tại gia đình, đến nhà  thầy cô lấy bài để HD con tự học. Như vậy vẫn còn 07 học sinh chưa tham gia bất kỳ hình thức học tập nào với nhiều lý do khác nhau. Trước tình hình đó, BGH nhà trường chúng tôi rất trăn trở nên đã báo cáo lãnh đạo PGD và UBND phường quyết định thành lập đội tình nguyện viên “ Không bỏ lại phía sau” để đến nhà giúp đỡ học sinh. Có 12 thầy cô giáo trong đó tiên phong là cô hiệu trường cùng 11 thầy cô giáo tình nguyện tham gia. Nhà trường thiết kế sổ tay học tập cứ hai thầy cô một nhóm đến tận nhà hướng dẫn và giao bài cho học sinh tự học. Riêng có 02 học sinh lớp 1 tại tổ 30 do bố mẹ không biết chữ nên chúng tôi phối hợp với bác tổ trưởng nhờ anh, chị học THCS, THPT hướng dẫn học sinh lớp 1 học hằng ngày. Ngoài ra nhà trường ủng hộ gạo cho học sinh lớp 1 cũng như anh chị hướng dẫn để động viên tinh thần giúp các em yên tâm học tập. Hai thầy cô tình nguyện viên là giáo viên Tin học cũng đã hướng dẫn CMHS, HS cài đặt lớp học zoom, kiểm soát đường mạng để hướng dẫn học sinh cách vào học trực tuyến. Trong lúc dịch bệnh kéo dài, gia đình học sinh được thầy cô tình nguyện lên hướng dẫn con học tập rất xúc động, bác tổ trường tổ 30 rất trách nhiệm và nhiệt tình cùng CMHS dẫn đội tình nguyện vượt qua bao chặng đường lầy trơn để đến tận nhà từng học sinh.

       Hành trình của 12 thầy cô trong đội tình nguyện “Không bỏ lại phía sau” với  trang phục áo mưa, kính chắn, khẩu trang, chia thành 6 nhóm đã giao bài và hướng dẫn 7 học sinh tự học tại nhà trong  mùa dịch. Con đường đến trường của các học trò thật gian nan vất vả…… càng làm cho chúng tôi có thêm động lực để đến gần các em hơn. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh cần phải cách ly, nhưng chúng ta không vì thế mà bỏ lại sau lưng những họ trò bé nhỏ này được. Nhìn thấy sự chờ mong của các em khi gặp thầy cô, sự phấn khởi thể hiện rõ trên nét mặt cha mẹ các em càng giúp chúng tôi có thêm động lực để cuối tuần sẽ đến trao bài mới và nhận  sản phẩm từ sổ tay học tập….

       Đội tình nguyện “Không bỏ lại phía sau” sẽ tiếp tục hành trình  vì học sinh thân yêu. Chúng tôi luôn sẵn sàng và quyết tâm cao để không bỏ lại học sinh nào không được học trong lúc phòng chống covid-19. Hy vọng với sự đồng thuận của CMHS chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua khó khăn này. Dưới đây là những hình ảnh được đội ghi lại trong khoảng khắc vô cùng đặc biệt này.

           

Hành trình đến với học sinh của đội “ Không bỏ lại phía sau”.

Cô Nguyễn Thị Lan Anh đang  thống nhất với bác tổ trưởng  về kế hoạch và lịch trình thực hiện tại tổ 30, phường Bắc Cường

   

Cô trò gặp nhau vui mừng tặng quà và chăm sóc HS.

    

Cô HT trò chuyện với gia đình HS,  kiểm tra sách vở, động viên HS

   

 

   

Ảnh các nhóm hướng dẫn học sinh học tập

Tác giả bài viết: Cô hiệu trưởng: Nguyễn Thị Lan Anh

Nguồn: google
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 219
Năm 2020 : 1.485