Friday, 10/07/2020 - 16:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Cường

BÀI TUYÊN TRUYỀN DỊCH BỆNH COVID 19

BÀI TUYÊN TRUYỀN DỊCH BỆNH COVID 19

 

          Tính tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp có tên Covid 19  đang diễn ra hết sức phức tạp trên 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bệnh dịch này bắt đầu bùng phát tại thành phố Vũ Hán – tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm 2019. Theo tổng hợp của tổ chức y tế thế giới WHO, đến 15h ngày 17/2/2020  đã có 71.355 người mắc, 1.775 người tử vong, trong đó tại Trung Quốc là 1.770 người.

         Riêng với Việt Nam chúng ta đã có 16 ca mắc bệnh, trong đó có 1 bệnh nhân được xuất viện, các bệnh nhân này chủ yếu là công dân của tỉnh Vĩnh Phúc (11 người), Hồ Chí Minh ( 3 người), Khánh Hòa ( 1 người), Thanh Hóa ( 1 người), xét nghiệm âm tính 1.078 trường hợp.

Hiện tại thực hiện theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ giáo dục và đào tạo đã cho học sinh tạm thời nghỉ học đến hết ngày 29/2/2020. Thầy và trò trường TH Bắc Cường đã và đang thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho CBGVNV, học sinh toàn  trường với các việc làm cụ thể như:

Tổng vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử trùng 100%  lớp học, bếp ăn bán trú, khuôn viên nhà trường, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho 34/34 lớp, chuẩn bị hơn 1000 chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho tất cả các em học sinh toàn trường. Đồng thời, qua các kênh thông tin, trang Website, zalo nhóm lớp, các thầy cô giáo thường xuyên cập nhật các thông tin tình hình dịch bệnh, cách phòng tránh dịch tới tất cả học sinh như: Biết cách giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng dung dịch nước sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách…nhằm giúp các em có thêm hiểu biết cũng như kiến thức về phòng tránh dịch bệnh tránh lây lan cho bản thân và cộng đồng.

          Cũng vì thời gian học sinh còn phải nghỉ tại gia đình kéo dài nên ngay từ những ngày đầu được nghỉ, các thầy cô giáo nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch giao bài cho học sinh qua lớp học ảo, học trực tuyến, qua zalo của lớp… để kịp thời ôn luyện kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh giúp các em học sinh không bị quên bài, mất kiến thức trong kì nghỉ kéo dài này.

          Một số nội dung tuyên truyền cách phòng tránh dịch Covid 19, những điều cần biết để phòng tránh dịch bệnh được gửi tới các em học sinh như sau:

 

 

 

 

Nguồn: google
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 219
Năm 2020 : 1.485